สำนักงาน กสทช. ภาค1
สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ Office of The National Broadcasting and Telecommunications Commission
หน้าแรก > การคุ้มครองผู้บริโภค > ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีรถบรรทุกเกี่ยวสายไฟและสายสื่อสารที่พาดผ่านกลางถนน จังหวัดกาญจนบุรี
บันทึกโดย : นายสิทธิเกียรติ ศรีเมือง     หมายเลขโทรศัพท์ : 4198 วันที่บันทึก : 05/09/2566

ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีรถบรรทุกเกี่ยวสายไฟและสายสื่อสารที่พาดผ่านกลางถนน จังหวัดกาญจนบุรี

          วันที่ 28 สิงหาคม 2566 สำนักงาน กสทช. เขต 13 งานตรวจสอบเนื้อหาและคุ้มครองผู้บริโภค ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีรถบรรทุกสิบล้อขนซากอะไหล่เก่าที่กองทับถมกันมาจนสูงเต็มคัน ได้ไปเกี่ยวสายไฟและสายสื่อสารที่พาดผ่านกลางถนน ทำให้สายไฟและสายสื่อสารขาดร่วงหล่นลงมากลางถนน และสายสื่อสารพาดไปโดนพนักงานประจำรถซึ่งนั่งอยู่ด้านท้ายรถจนร่วงหล่นลงมากระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บ บริเวณริมถนนสายพัฒนาการ ใกล้เคียงสี่แยกร่มแฝก ตำบลปากแพรก อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ผลการตรวจสอบมีรายละเอียดดังนี้
1. พบมีสายสื่อสารขาดจำนวน 3 เส้น เป็นของ AIS จำนวน 1 เส้น อีก 2 เส้นไม่ทราบผู้ประกอบการ ทั้งนี้ได้มีผู้ประกอบการเข้าดำเนินการแก้ไขแล้ว
2. พนักงานประจำรถบรรทุกได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และไม่ประสงค์จะร้องเรียน เนื่องจากรถบรรทุกซากอะไหล่เก่ากองสูงเกินกระบะรอบตัวรถส่งผลก่อให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว 

001-(1).jpg

002.jpg

003.jpg