สำนักงาน กสทช. ภาค1
สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ Office of The National Broadcasting and Telecommunications Commission
หน้าแรก > การคุ้มครองผู้บริโภค > รับแจ้งจาก Call Center 1200 กรณีประสบอุบัติเหตุจากสายสื่อสาร จังหวัดราชบุรี
บันทึกโดย : นายสิทธิเกียรติ ศรีเมือง     หมายเลขโทรศัพท์ : 4198 วันที่บันทึก : 25/05/2566

รับแจ้งจาก Call Center 1200 กรณีประสบอุบัติเหตุจากสายสื่อสาร จังหวัดราชบุรี

         สำนักงาน กสทช. เขต 16 รับแจ้งจาก Call Center 1200 กรณีประสบอุบัติเหตุจากสายสื่อสาร บริเวณป้อมตำรวจท่าราบ ถนนเพชรเกษมสายเก่า หมู่ที่ 5 ตำบลท่าราบ อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ซึ่งกรณีดังกล่าวปรากฏเป็นข่าวทางช่องอัมรินทร์ทีวีด้วย นั้น
         วันที่ 24 พฤษภาคม 2566 งานตรวจสอบเนื้อหาและคุ้มครองผู้บริโภค ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ณ ที่เกิดเหตุพร้อมนายวัชรินทร์ฯ (ผู้บาดเจ็บ) ผลการตรวจสอบพบสายสื่อสารที่คาดว่าเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุระบุตราอักษร TTT ซึ่งเป็นสายสื่อสารของบริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน)(3BB) ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจึงได้ประสานไปยังตัวแทนของบริษัท 3BB เพื่อแจ้งเรื่องให้ทราบ ต่อมาบริษัท 3BB ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและยอมรับว่าสายสื่อสารต้นเหตุดังกล่าวเป็นของบริษัทตนและยินดีรับผิดชอบเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้นให้กับผู้ร้องฯ โดยจะดำเนินการเสนอเรื่องตามขั้นตอนของบริษัทฯ ต่อไป ในเบื้องต้นได้รับทราบข้อมูลจากผู้ร้องฯ ว่าได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรเมืองราชบุรี ไว้แล้ว
         สำนักงาน กสทช. เขต 16 กำชับเจ้าหน้าที่ของบริษัท 3BB ให้ตรวจสอบจุดเสี่ยงจุดอันตราย เเละเข้าจัดระเบียบสายสื่อสารบริเวณดังกล่าว ให้อยู่ในสภาพเรียบร้อย ปลอดภัย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวซ้ำรอยขึ้นอีก และจะมีหนังสือแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งผู้ร้องฯ ทราบต่อไป

001.jpg

002.jpg

003.jpg

004.jpg

005.jpg