สำนักงาน กสทช. ภาค1
สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ Office of The National Broadcasting and Telecommunications Commission
หน้าแรก > การคุ้มครองผู้บริโภค > กรณีเจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยวซาเล้งถูกสายเคเบิ้ลเกี่ยวประสบอุบัติเหตุ จังหวัดชลบุรี 
บันทึกโดย : นายสิทธิเกียรติ ศรีเมือง     หมายเลขโทรศัพท์ : 4198 วันที่บันทึก : 24/05/2566

กรณีเจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยวซาเล้งถูกสายเคเบิ้ลเกี่ยวประสบอุบัติเหตุ จังหวัดชลบุรี 

          ตามที่สื่อโซเชี่ยล รายการ 7 สีช่วยชาวบ้าน (https://youtu.be/M39sGGIFmAA) ได้รายงานข่าวเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 กรณีเจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยวซาเล้ง ถูกสายเคเบิ้ลเกี่ยวเข้ากับหลังคารถที่ใช้ขาย ฯ เป็นเหตุให้เสียหลักพลิกตะแคง ตู้กระจกใส่วัตถุดิบ หม้อลวกก๋วยเตี๋ยว รวมอุปกรณ์อื่น ๆ ได้รับความเสียหาย และนายสุริยา ฯ ก็ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากการถูกโดนน้ำร้อนลวก โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณซอยสถาพร ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี นั้น
          วันที่ 23 พฤษภาคม 2566 สำนักงาน กสทช. เขต 12 มอบหมายให้พนักงานลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ณ ที่เกิดเหตุและเข้าพบผู้เสียหาย ผลการตรวจสอบพบว่า สายสื่อสารที่เป็นสาเหตุของอุบัติเหตุเป็นสายสื่อสารของบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จํากัด (AWN) จึงได้แนะนำให้ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจที่รับผิดชอบพื้นที่ดังกล่าว แล้ว
          สำนักงาน กสทช. เขต 12 ดำเนินการประสานกับเจ้าหน้าที่ของบริษัท AWN ให้เข้าตรวจสอบกรณีดังกล่าว เพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยาแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงแจ้งให้ผู้ประกอบการสายสื่อสารเข้าจัดระเบียบสายสื่อสารบริเวณดังกล่าว ให้เป็นที่เรียบร้อยต่อไป

001-(1).jpg

002.jpg

003.jpg

004.jpg

005.jpg