สำนักงาน กสทช. ภาค1
สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ Office of The National Broadcasting and Telecommunications Commission
หน้าแรก > การคุ้มครองผู้บริโภค > รับแจ้งจาก Call Center 1200 กรณีประสบเหตุมีสายสื่อสารพาดผ่านและรุกล้ำเข้ามาในบริเวณที่พักอาศัย จังหว
บันทึกโดย : นายสิทธิเกียรติ ศรีเมือง     หมายเลขโทรศัพท์ : 4198 วันที่บันทึก : 02/03/2566

รับแจ้งจาก Call Center 1200 กรณีประสบเหตุมีสายสื่อสารพาดผ่านและรุกล้ำเข้ามาในบริเวณที่พักอาศัย จังหวัดนนทบุรี

          วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 สำนักงาน กสทช. เขต 11 ได้รับแจ้งจาก Call Center 1200 กรณีประสบเหตุมีสายสื่อสารพาดผ่านและรุกล้ำเข้ามาในบริเวณที่พักอาศัย โดยสายสื่อสารเกี่ยวโคมไฟบ้านหล่นแตก ทำให้เกิดความเสียหาย อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี นั้น
          วันที่ 1 มีนาคม 2566 สำนักงาน กสทช. เขต 11 มอบหมายให้งานตรวจสอบเนื้อหาและคุ้มครองผู้บริโภค ประสานผู้ร้องเรียนและผู้ประกอบการสื่อสารค่าย NT(TOT) เขตบางบัวทอง ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมกัน จากตรวจสอบสายสื่อสารที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว พบว่ามีตัวอักษรภาษาอังกฤษ AWN พิมพ์อยู่บนสายสื่อสาร ซึ่งเป็นสายสื่อสารของบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวิร์ค จำกัด จำกัด จึงติดต่อประสาน AWN เพื่อให้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุและดำเนินการจัดเก็บสายสื่อสารบริเวณดังกล่าว ซึ่ง AWN รับทราบและดำเนินการต่อไปแล้ว พร้อมกันนี้ได้แจ้งให้ติดต่อผู้เสียหาย เพื่อดำเนินการเรื่องชดเชย เยียวยา ต่อไปด้วย แล้ว 

001-(1).jpg

002.jpg

003.jpg

004.jpg